Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Hệ thống thông tin quản lý là gì, học những gì?

Đáp ứng nhu cầu quản lý dựa trên hệ thống thông tin toàn diện và liên tục cập nhật trong kỷ nguyên số hóa, ngành Hệ thống thông tin quản lý ra đời. Ngành học giàu tiềm năng này không ngừng khẳng định vị thế trong nền kinh tế hiện đại và thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh và đam mê công nghệ.
Để thành công với ngành Hệ thống thông tin quản lý, bạn phải có một quá trình tìm hiểu và định hướng rõ ràng trước khi quyết định theo đuổi. Tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? học những gì? đồng nghĩa với việc bạn đã có được những “viên gạch” đầu tiên trên lộ trình xây dựng nền móng cho nghề nghiệp tương lai.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?
Ngành hệ thống thông tin quản lý là ngành học có sự giao thoa giữa khối ngành kinh tế, quản lý và công nghệ. Cụ thể hơn, ngành học này tập trung vào việc thiết kế, quản trị và vận hành các phần mềm quản lý, xử lý thông tin, phân tích dữ liệu...hỗ trợ nhà quản trị đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời nhằm đem lại lợi ích tối đa, bền vững cho tổ chức.
Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra vô cùng gay gắt. Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào quy trình vận hành, quản lý tổ chức để đạt hiệu quả tối ưu, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường là xu hướng tất yếu.

Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? học những gì
Trước khi quyết định theo học, các bạn cần tìm được đáp án cho câu hỏi Ngành hệ thống thông tin quản lý là gì? học những gì?
  
Ngoài ra, đây là ngành học liên quan đến kinh doanh, quản lý và công nghệ nên phạm vi ứng dụng của ngành này là rất lớn. Do đó, định hướng theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm trong trong môi trường hiện đại với mức thu nhập cao, cùng cơ hội thăng tiến hấp dẫn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.