Thứ Bảy, 12 tháng 11, 2016

Có nên học ngành Kế toán?

Kinh tế thị trường phát triển theo hướng hội nhập, doanh nghiệp “nở rộ” ngày càng nhiều, kéo theo đó nhu cầu nhân lực của ngành Kế toán  ngày càng tăng cao. Với mong muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, việc làm ổn định và mức lương hấp dẫn thì ngành Kế toán chính là nơi để các bạn gửi gắm tương lai.
Trước kỳ xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm sắp tới, các bạn cần tìm hiểu kỹ “Có nên học ngành Kế toán, học ngành Kế toán ra làm gì?” để có thể vững tin hơn khi quyết định gắn bó tương lai với ngành học này.
Có nên học ngành Kế toán?
Doanh nghiệp dù ở quy mô hoạt động như thế nào đều cần có bộ phận kế toán. Đây là bộ phận không thể thiếu, được mệnh danh là cánh tay đắc lực trong hoạt động tài chính. Việc sở hữu một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả hơn.
Những bạn có tính cẩn thận, trung thực, làm việc với sự kỹ lưỡng, tính toán giỏi và tinh thần trách nhiệm cao với công việc sẽ dễ dàng thành công trong lĩnh vực kế toán. Việc tiếp theo là chọn nơi đầu tư cho tương lai.

Có nên học ngành Kế toán
Các bạn thí sinh cần tìm hiểu kỹ “Có nên học ngành Kế toán, học ngành Kế toán ra làm gì?

Riêng tại UEF, sinh viên theo học ngành Kế toán bằng chương trình song ngữ, thời lượng học tiếng Anh chiếm 50% khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng. Thông qua quá trình học tập rèn luyện tại trường, các bạn được lĩnh hội các kiến thức về thu thập, cách xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp bằng kiến thức được giảng dạy và thực tập thực tế tại doanh nghiệp.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.