Thứ Hai, 19 tháng 9, 2016

Ngành Kinh tế đối ngoại

Việt Nam là một trong những quốc gia đang trên đà phát triển nhanh và mạnh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Để đáp ứng nhu cầu ấy, các trường mở nhiều ngành đào tạo nhằm đáp ứng nhân lực trước tình hình kinh tế phát triển. Đây cũng là chìa khóa giải mã sức hút của ngành Kinh tế đối ngoại trong thời gian gần đây.

Kinh tế đối ngoại là gì?
Kinh tế đối ngoại là gì? Kinh tế đối ngoại được hiểu là ngành học nghiên cứu về mối quan hệ trao đổi, giao thương giữa hai lãnh thổ, địa giới khác nhau trên toàn thế giới. Lĩnh vực kinh tế đối ngoại bao gồm thương mại quốc tế, đầu tư quốc tế, chuyển giao công nghệ, quan hệ tiền tệ, tín dụng quốc tế và các dịch vụ quốc tế khác.
Xem thêm:
> Kinh tế đối ngoại là gì? Học những gì?
> Học ngành Kinh tế đối ngoại ra làm gì?
Ngành Kinh tế đối ngoại xét tuyển những môn nào?
Thí sinh có định hướng theo đuổi ngành Kinh tế đối ngoại có rất nhiều lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại bài viết sau:
> Ngành Kinh tế đối ngoại xét tuyển những môn nào?
Có thể theo học ngành Kinh tế đối ngoại ở đâu?
Bạn có thể tham khảo thông tin một số trường có thế mạnh đào tạo ngành này:
> Học ngành Kinh tế đối ngoại ở đâu?
Học ngành Kinh tế đối ngoại tại UEF ra sao?
Với ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) sẽ kiến tạo nguồn nhân lực chuyên môn sâu, thành thạo ngoại ngữ, có kỹ năng đàm phán, nổi trội trong các mối quan hệ ngoại giao, góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến hội nhập kinh tế, xã hội tại Việt Nam.

Sinh viên Kinh tế đối ngoại UEF học tập trong môi trường chuẩn quốc tế hiện đại, năng động

Kiến thức và kỹ năng đạt được: 
  • Kiến thức về giao dịch thương mại quốc tế, đàm phán quốc tế để tiến tới ký kết hợp đồng mua bán quốc tế, vận tải và bảo hiểm trong thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, các vấn đề về quan hệ kinh tế và hội nhập kinh tế quốc tế..., khả năng xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách thương mại và các dự án đầu tư trong và ngoài nước.
  • Ngoài ra, sinh viên có cơ hội hoàn thiện, phát triển trình độ ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết khác như giao tiếp, đàm phán và thương lượng... trong hoạt động giao thương quốc tế.
  • Được học các môn đầy hấp dẫn như: Giao dịch thương mại quốc tế, Tài chính quốc tế, Thanh toán quốc tế, Vận tải và giao nhận trong ngoại thương, Bảo hiểm trong kinh doanh, Pháp luật trong hoạt động kinh doanh quốc tế, Thuế và hệ thống thuế ở Việt Nam, Thương mại điện tử, Marketing quốc tế,  Đàm phán quốc tế... 

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.