Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

Thương mại điện tử: Chọn ngành triển vọng xét Nguyện vọng bổ sung tại UEF

Là một trong những ngành thuộc “top” điểm chuẩn cao tại Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), Thương mại điện tử đã khẳng định được sức hút “thời thượng” của mình. Được biết, trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung sắp tới, UEF dành khoảng 40 chỉ tiêu cho ngành này, tạo thêm cơ hội theo đuổi đam mê cho các thí sinh yêu thích lĩnh vực mới mẻ và giàu tiềm năng thời công nghệ.
Ngành học “lên ngôi” trong kỷ nguyên số hóa
Đề cập đến lĩnh vực thương mại điện tử, Bill Gates từng nhấn mạnh: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh qua Internet thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh nữa!”. Thật vậy, ngày nay xu hướng kinh doanh, marketing sẽ chuyển dần sang hình thức trực tuyến và chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề. Từ nền móng đó, thương mại điện tử được xem là ngành nghề sẽ “bùng nổ” trên thương trường. Các “đế chế” như Alibaba, Lazada, Sendo,... trở thành miền đất hứa thu hút nguồn nhân lực trẻ.

“Cơn lốc” thương mại điện tử đổ bộ, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Theo dự báo của Bộ Công thương, ngành Thương mại điện tử ở nước ta sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm nay sau khi đạt doanh thu ấn tượng 4 tỉ USD trong năm 2015. Đến năm 2020, khoảng 30% dân số Việt Nam tham gia hoạt động mua sắm online, đạt 350USD/người và đạt 10 tỉ USD/năm, chiếm 5% tổng mức bán lẻ của cả nền kinh tế. Những tín hiệu lạc quan ấy là cơ sở để các bạn trẻ vững tin chọn lựa ngành học dẫn đầu xu hướng.
Sở hữu chìa khóa thành công cùng UEF
Nhận thức rõ Thương mại điện tử là một trong những ngành giá trị nhất để phát triển song hành cùng internet và có những bước tiến nhảy vọt tại nhiều quốc gia, UEF đã tiên phong xây dựng chương trình đào tạo ngành Thương mại điện tử theo mô hình chuẩn quốc tế - chất lượng cao. Đây được xem là xuất phát điểm của các bạn trẻ sẵn sàng “bùng nổ” sức sáng tạo, niềm đam mê cùng lĩnh vực kinh doanh, marketing trực tuyến.
Từ nguồn giáo trình liên tục cập nhật, kế thừa từ tinh hoa nghiên cứu mới nhất về thương mại điện tử của các trường đại học hàng đầu thế giới như Anh, Pháp, Hoa Kỳ... sinh viên nhanh chóng tiếp cận bức tranh thương mại điện tử toàn cầu, chủ động đoán định xu hướng nhằm phát huy tối đa kỹ năng bán hàng, kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh, vận dụng thành thạo các công cụ Marketing trong môi trường kinh doanh điện tử.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.