Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Ấm áp hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong Chiến dịch Mùa hè xanh UEF

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2016), đội hình MHX của Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức các hoạt động thể hiện tấm lòng thành kính và tưởng nhớ anh linh các bậc tiền bối, anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của Tổ quốc đã anh dũng ngã xuống, đánh đổi xương máu của mình cho nền độc lập, tự do và sự phồn vinh của Tổ quốc. 
Cụ thể, tại địa bàn xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, các chiến sĩ UEF đã trao tặng 25 phần quà cho gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, cũng như cùng huyện đoàn tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. 
 
Chiến sĩ MHX UEF dân hương và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Lộc Ninh

Đặc biệt, chương trình “Một ngày sống với mẹ” đã mang lại nhiều cảm xúc đáng nhớ cho các chiến sĩ MHX. Không chỉ  thăm hỏi, trò chuyện với những thành viên trong gia đình chính sách, các bạn sinh viên UEF còn phụ giúp dọn dẹp nhà cửa, nấu và dùng bữa cơm ấm cúng cùng với các Mẹ nơi đây.

Các chiến sĩ thăm hỏi và dùng bữa cơm gia đình ấm cúng cùng các Mẹ
 

Đồng chí Bùi Quang Đông, Trưởng phòng CTSV, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tặng quà cho các gia đình chính sách

Tối ngày cùng ngày, tất cả lại quy tụ trong chương trình văn nghệ kỉ niệm 27/07 và tiến hành kết nghĩa các hoạt động giữa đoàn trường UEF và huyện đoàn Lộc ninh. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các chiến sĩ dàn dựng và biểu diễn đều được bà con địa phương ủng hộ nhiệt tình. Dù trời mưa to trước giờ diễn nhưng bà con vẫn đến tham dự đông đủ, tiếp thêm sức mạnh để các chiến sĩ cống hiến những tiết mục “máu lửa” và tràn đầy cảm xúc.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.