Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Điểm chuẩn của 7 trường kinh tế dự kiến tăng

Kinh tế là nhóm ngành được nhiều thí sinh lựa chọn ở nguyện vọng một. Cùng với mặt bằng điểm thi năm nay khá cao, điểm chuẩn ngành này được dự đoán tăng khoảng 2 điểm.
Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn 15,5 áp dụng cho tất cả khối thi, nhiều trường đào tạo kinh tế đã đưa ra mức sàn nhận hồ sơ và dự kiến điểm trúng tuyển.
Trao đổi với Zing.vn, thạc sĩ Nguyễn Văn Đương, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế TP.HCM, dự đoán điểm chuẩn các ngành của trường năm nay tăng từ một điểm trở lên.
Đặc biệt, ngành Quản trị Bệnh viện dù mới, chỉ tuyển 50 chỉ tiêu, số thí đăng ký ban đầu khá cao. “Đây là ngành được nhiều thí sinh quan tâm và có thể sẽ có điểm chuẩn cao nhất năm nay”, thạc sĩ Đương đánh giá.
Thương mại Điện tử là ngành mới bắt đầu tuyển sinh năm 2017 cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Điểm chuẩn ngành này có thể sẽ khá cao.
Các ngành Kinh tế học, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành dự kiến điểm chuẩn có thể tăng từ một điểm trở lên (năm 2016 là 21 điểm).
Ngành Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh thương mại) năm trước có điểm chuẩn 28 (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2), điểm chuẩn năm nay có thể tăng. 
Năm 2016, điểm chuẩn của ĐH Kinh tế TP.HCM dao động từ 18-21 điểm. 
Đại diện ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết ngưỡng điểm nhận hồ sơ vào trường là 15,5 ở tất cả ngành học.
TS Nguyễn Thanh Trọng, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Kinh tế - Luật, dự đoán ở một số ngành nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh như Kinh tế Đối ngoại, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh, Luật thương mại Quốc tế, điểm chuẩn sẽ tăng, nhiều khả năng từ 0,5-1 điểm. Một số ngành ít nhận được sự quan tâm của thí sinh có thể điểm chuẩn không biến động nhiều so với năm ngoái.
Năm 2016, điểm chuẩn ĐH Kinh tế - Luật dao động từ 21,5-25,5 điểm. 
Theo đề án tuyển sinh đã công bố trước đó, ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (nhận hồ sơ xét tuyển) là 15,5 điểm ở tất cả ngành học, bằng điểm sàn do Bộ GD&ĐT công bố.
Ông Phạm Ngọc Minh, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết, mặt bằng điểm thi năm nay rất cao nên điểm chuẩn vào trường có thể sẽ tăng nhẹ so với năm ngoái.
Năm 2016, điểm sàn xét tuyển của ĐH Ngân hàng TP.HCM là 15. Điểm chuẩn tất cả ngành bậc đại học là 20,5, liên thông đại học chính quy là 15 điểm. 

Ngành Kinh tế UEF
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: Tiến Tuấn. 

ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, thông báo mức điểm sàn để xét tuyển của trường là 18, cao hơn năm trước một điểm.
Theo thông báo của ĐH Kinh tế Quốc dân, mức điểm xét tuyển được làm tròn đến 0,25 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển thẳng.


Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.