Thứ Ba, 18 tháng 7, 2017

Chuỗi hoạt động cao điểm của các chiến sĩ áo xanh UEF trong tuần qua

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 của sinh viên Đại học Kinh tế  -Tài chính TP.HCM (UEF) tại địa bàn xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã bước sang ngày thứ 8. Hàng loạt phần việc trong chiến dịch đã được triển khai, các công trình an sinh xã hội, các hoạt động sân chơi hè cho các em thiếu nhi đã và đang được các chiến sĩ áo xanh UEF thực hiện. Song song với chiến dịch Mùa hè xanh tại mặt trận tỉnh, chiến dịch ngay tại mặt trận Thành phố cũng đã diễn ra với khí thế sôi nổi.
Ngay từ những ngày đầu tiên đến với địa bàn xã Lộc Quang, các chiến sĩ đã tổ chức lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi xã. Ngoài việc củng cố kiến thức căn bản, các em còn được anh, chị sinh viên tập hát những ca khúc tiếng Anh và tham gia các lớp dạy võ, những trò chơi giao lưu vui tươi, sôi nổi.
Vào ngày 15/07, Hội trại Thanh thiếu niên Mùa hè Xanh UEF 2017 đã được tổ chức tại Trường THCS Lộc Quang - Lộc Quang, Lộc Ninh, Bình Phước. Các hoạt động vui chơi bổ ích dành cho thanh – thiếu nhi diễn ra xuyên suốt như: Thi kéo co, Đua xe đạp chậm, Nhảy bao bố,... mang đến không khí gắn kết và đậm chất trẻ.

Mùa hè xanh UEF 2017 Lộc Ninh
Mùa hè xanh UEF 2017 Lộc Ninh 2
Nhiều sân chơi bổ ích dành cho các em thiếu nhi được các chiến sĩ áo xanh UEF chung tay xây dựng
Mùa hè xanh UEF 2017 Lộc Ninh 3Mùa hè xanh UEF 2017 Lộc Ninh 2 4

Các hoạt động sôi nổi tại Hội trại Thanh thiếu niên Mùa hè Xanh UEF 2017 
 
Cạnh đó, “Ngày hội thiếu nhi” với chủ đề “Chung một ước mơ” cũng diễn ra với các gian hàng trò chơi dành cho thiếu nhi xã Lộc Quang cùng với loạt hoạt động phong phú: Giải bóng đá mini U14 xã Lộc Quang năm 2017 chính thức khai mạc, hoạt động giao lưu bóng đá giữa thanh niên Lộc Quang và thanh niên UEF tại sân bóng đá Minh Tâm, tổ chức cuộc thi hóa trang với chủ đề “Môi trường – bạn và tôi chung tay bảo vệ”, tổ chức sinh hoạt lửa trại; cuộc thi Rung chuông vàng tuyên truyền về Luật giao thông nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng cần thiết về ATGT khi tham gia giao thông.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.