Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

Sinh viên UEF rộn ràng đón Xuân 2017

Trong không khí tươi vui, rực rỡ sắc màu của mùa xuân, Hội Xuân 2017 – “Tết Việt” do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) đã chính thức diễn ra vào ngày 06/01 tại khuôn viên trường, thu hút sự quan tâm của đông đảo Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên và cộng đồng sinh viên UEF.

Ngày hội mang đậm bản sắc văn hóa Việt 

Với chủ đề “Tết Việt”, Hội Xuân gây bất ngờ với hàng loạt những hoạt động hấp dẫn, thú vị. Tại đây, phiên chợ ngày Tết được tái hiện sống động với các gian hàng ẩm thực, quà tặng handmade,... Ngay khi mở cửa, mỗi gian hàng đều chật kín sinh viên và các thầy cô đến tham quan, ủng hộ.
   
Những gian hàng đậm vị xuân và giàu sắc màu tuổi trẻ
 Đến với ngày Hội, các bạn sinh viên còn có cơ hội hòa mình những cuộc thi kết hợp khéo léo giữa giá trị ngày Tết dân tộc và yếu tố hiện đại như: cuộc thi trang trí Mâm ngũ quả, Rung chuông vàng, trình diễn thời trang, Giọng ải giọng ai... Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cầu nối giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, kết bạn, thể hiện sự khéo léo, nhanh nhạy và vốn hiểu biết của thế hệ trẻ UEF về ngày Tết cổ truyền. 

 Không khí mùa xuân được các Câu lạc bộ sinh viên mang đến bằng những hình ảnh gần gũi nhất

  
Những nét đẹp của thuần phong mỹ tục được truyền tải trong cuộc thi trang trí mâm ngũ quả
 
Hội xuân UEF mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên cho các bạn sinh viên tại cuộc thi “Rung chuông vàng”.
 Đa dạng các màu sắc tại gian hàng thư pháp, tô heo đất gây quỹ

 
Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội xuân 2017, lễ khai mạc hành trình sẻ chia yêu thương “Chiến dịch Xuân Tình Nguyện” đã diễn ra trong sự hào hứng của các chiến sĩ. Tiếp nối truyền thống hằng năm, Ban Vận động Thành lập Hội Sinh viên trường tổ chức Chiến dịch từ ngày 07/01 đến ngày 22/01/2017.

 
Rộn ràng khai mạc chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2017 với hoạt động tặng heo đất cho Ban chỉ huy từ đại diện các lớp 
 
Khoác lên vai màu áo tình nguyện, các chiến sỹ UEF sẽ liên kết, phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố, Nhà Văn hóa Sinh viên Thành phố vận động nguồn lực tặng quà, giới thiệu việc làm Tết cho Sinh viên trong chương trình “Tết bạn bè”,  tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia” với hoạt động nấu bánh chưng, bánh tét, làm mứt Tết gửi tặng các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội. Các chiến sỹ còn chung tay sẻ chia yêu thương trong chương trình “Tết trẻ thơ”, cũng như thăm hỏi, giao lưu thể thao, văn nghệ với các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Lê Thao, Dự Tây, Phú Quang