Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Có nên học ngành Luật quốc tế?

Bạn có hứng thú với môi trường làm việc quốc tế? Bạn thích tìm hiểu, khám phá các điều luật? Không cần đắn đo nhiều, ngành Luật quốc tế chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn luôn là động lực lớn để các bạn trẻ đi sâu khám phá lĩnh vực nghề nghiệp mang tính đẳng cấp này. Đây cũng chính là lời giải cho thắc mắc “có nên học ngành Luật quốc tế, học ngành Luật quốc tế ra làm gì?” của nhiều thí sinh khi đứng trước vô vàn những chọn lựa ngành nghề.

Có nên học ngành Luật quốc tế?

Trước sự giao thoa mạnh mẽ của các quốc gia trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, việc thường xuyên phát sinh những vấn đề phức tạp có liên quan và cần đến sự can thiệp của luật pháp là không thể tránh khỏi. Do đó những công việc gắn với ngành luật quốc tế sẽ cần thiết trong thời đại hội nhập toàn cầu.
Xuất phát từ thực tế cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF) dự kiến đào tạo ngành này trong năm 2017, theo hướng áp dụng chương trình đào tạo song ngữ ngành Luật quốc tế theo chuẩn các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Định hướng theo đuổi ngành học này tại UEF, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức về lí thuyết pháp lí trong nước và quốc tế, cũng như tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, suy luận hợp lí, khả năng phân tích thuyết phục làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề đặc thù này.

ngành Luật quốc tế UEF
UEF dự kiến đào tạo ngành Luật quốc tế trong năm 2017

Đặc biệt với sinh viên UEF, ngoại ngữ được xem là một trong những lợi thế vượt trội luôn được nhà trường chú trọng đào tạo, giúp các bạn trở thành ứng viên sáng giá trước nhà tuyển dụng. Đồng thời, quá trình thực tập thực tế tại các cơ quan liên quan đến ngành luật sẽ giúp các bạn trẻ hình thành thái độ làm việc tích cực, nhạy bén, làm giàu vốn sống và kinh nghiệm phong phú trong quản trị các mối quan hệ đa chiều.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.