Thứ Hai, 20 tháng 2, 2017

Học Tài chính ngân hàng với chương trình song ngữ của UEF

Sau giai đoạn khủng hoảng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, những năm gần đây, quá trình tái cấu trúc các định chế tài chính, các ngân hàng, công ty tài chính đã trở lại vươn mình hoạt động mạnh mẽ. Song song với những dấu hiệu phục hồi đó, Việt Nam gia nhập AEC, TPP,… càng làm cho lĩnh vực tài chính ngân hàng cần nguồn nhân lực chất lượng cao hơn bao giờ hết để thích ứng và phát triển.

Vẫn “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao  

Thực tiễn cho thấy, quá trình tái cơ cấu hoạt động kinh tế luôn cần nguồn lực thuộc lĩnh vực tài chính ngân hàng để góp phần phát triển kinh tế vĩ mô. Giai đoạn 2015 -  2020, dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành này của cả nước sẽ lên đến 130.000 người. Riêng tại TP.HCM, chiếm tỷ trọng 4% tổng số chỗ làm việc cần tuyển hàng năm (khoảng 11.000 lao động) ở trình độ đại học.

ngành tài chính ngân hàng
Cơ hội việc làm vẫn rộng mở với sinh viên ngành Tài chính ngân hàng

Bên cạnh nhu cầu nhân lực cần tuyển dụng cao, các chuyên gia cũng nhận định, lĩnh vực tài chính ngân hàng rất cần nguồn nhân lực vững chuyên môn, thuần thục kỹ năng, đặc biệt là sở hữu được vốn ngoại ngữ tốt - đây chính là công cụ cũng như yếu tố “sống còn” để các bạn trẻ cạnh tranh trước xu hướng hội nhập. Vì vậy, đòi hỏi các trường đào tạo trong lĩnh vực tài chính ngân hàng cần chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ giao tiếp và cả chuyên môn.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết tại đây.